Cách kết nối tên miền tùy chỉnh với Blogger Blogspot

Cách kết nối tên miền tùy chỉnh với Blogger Blogspot

Làm cách nào để kết nối miền tùy chỉnh trên Blogger? Làm theo các bước sau để Thiết lập CNAME và Bản ghi cho Tên miền Tùy chỉnh BlogSpot và kết nối miền của bạn.

Sau khi tạo tài khoản Blogger và thiết lập một blog thích hợp trên Blogspot, đã đến lúc chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để thêm một tùy chỉnh tên miền với một blog Blogspot, sau đó bài viết này chỉ dành cho bạn.

Sau khi tạo một blog trên blogger, bạn sẽ nhận được một địa chỉ web trên Blogspot tên miền phụ. Vì vậy, khi bạn truy cập blog của mình, bạn sẽ truy cập một URL như yourdomain.blogspot.com.

Nếu bạn muốn một cái gì đó như yourdomain.com cho URL của mình, bạn phải mua và kết nối một miền tùy chỉnh với blog của mình.

Tại sao Custom Domain lại quan trọng đối với một trang web?

Thêm miền tùy chỉnh rất quan trọng đối với blog của bạn. Và có một vài lý do Đối với điều này:
 • Branding: Tên miền tùy chỉnh làm cho blog của bạn dễ nhận biết. Nó cũng Làm cho blog của bạn chuyên nghiệp hơn.
 • Trust: Tên miền tùy chỉnh đáng tin cậy hơn tên miền phụ Blogspot. Bởi vì, Blogger là một nền tảng miễn phí, được sử dụng bởi nhiều kẻ gửi thư rác.
 • Traffic: Tên miền tùy chỉnh dễ nhớ và nhập hơn Blogspot Subdomains.
 • SEO: Tốt hơn là nên có một miền tùy chỉnh nếu bạn muốn làm tốt hơn trong Tìm kiếm trên Google. Có một miền tùy chỉnh đảm bảo rằng bạn có thể di chuyển sang miền khác các nền tảng blog như WordPress trong tương lai mà không mất bất kỳ liên kết nào nước ép.
 • Backlinks: Công bằng mà nói, mọi người thường không liên kết đến các trang web có Tên miền phụ Blogspot. Vì vậy, tốt hơn là có một tên miền tùy chỉnh cho Tin tức.
 • Custom Email address: Với miền tùy chỉnh, bạn cũng có thể tạo Địa chỉ tùy chỉnh (như: support@yourdomain.com) cho trang web của bạn. Nó làm cho bạn chuyên nghiệp hơn.

Sau khi biết tầm quan trọng của việc có một miền tùy chỉnh, đã đến lúc tìm hiểu cách thực hiện để kết nối một với blog Blogspot của bạn.

Cách kết nối tên miền tùy chỉnh với Blog Blogspot

Mặc dù nó có vẻ khó khăn, nhưng nó thực sự rất dễ dàng. Khi bạn học cách kết nối blog Blogspot đầu tiên của mình với tên miền tùy chỉnh của mình, đó sẽ là một cuộc dạo chơi trong một đường dẫn cho các blog khác.

Vì vậy, hãy bắt đầu hướng dẫn.

Cách kết nối tên miền tùy chỉnh với Blog Blogspot

Điều đầu tiên bạn cần làm là mua một tên miền cho trang web của bạn. Bây giờ Nếu đây là lần đầu tiên bạn mua một tên miền, thì bạn có thể đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn tên miền cho blog của bạn.

Tôi khuyên bạn nên đọc hướng dẫn và quyết định tên miền tốt nhất cho blog của bạn.

Khi bạn chọn tên miền, hãy đến bất kỳ công ty đăng ký tên miền nào như iNET và mua tên miền. Bạn có thể mua miền cấp cao nhất .com cho năm ở mức 11 $.

Bạn cũng có thể mua các TLD rẻ hơn như .xyz bắt đầu từ 1 đô la, nhưng hãy thực hiện Chắc chắn bạn kiểm tra giá gia hạn trước khi mua miền.

Sau đó, mua tên miền, đã đến lúc kết nối nó với trang web blogger của bạn. Trong trường hợp này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách kết nối miền iNET với Blogger.

Tuy nhiên, quy trình hoàn toàn giống nhau đối với các công ty đăng ký tên miền khác như Namecheap, Hostinger, v.v. Chỉ cần làm theo các bước sau:

Nhập tên miền trên Blogger

Trước tiên, Đăng nhập vào tài khoản blogger của bạn và sau đó đi tới cài đặt blog. Bây giờ cuộn xuống một chút đến Cài đặt xuất bản.

Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn miền tùy chỉnh bên dưới địa chỉ blog. Nhấp vào nó, và nhập tên miền.

Đảm bảo thêm www trước tên miền vì Blogger không thể lưu trữ trang web tại các tên miền trần trụi. Vì vậy, nó sẽ hiển thị một lỗi.

Blogs may not be hosted at naked domains (ex: yourdomain.com).
Nguồn: innateblogger.com

Vì vậy, hãy thêm tên miền với www như thế này, www.innateblogger.com, sau đó nhấp vào Lưu. Bạn sẽ nhận được một lỗi như thể hiện trong hình dưới đây.

Setting Up Custom Domain with Blogger Website
Nguồn: innateblogger.com


Bạn sẽ cần các CNAME được đề cập trong lỗi cho bước tiếp theo, vì vậy đừng Đóng cửa sổ. Bây giờ, đã đến lúc đi đến bước tiếp theo.

Thêm bản ghi DNS trong Domain

Mở tab mới trên trình duyệt của bạn rồi đăng nhập vào cơ quan đăng ký tên miền của bạn tài khoản. Sau đó, chuyển đến cài đặt DNS của miền bạn đã mua.

Bây giờ bạn phải thêm 2 bản ghi CNAME và 4 bản ghi A trong phần DNS.

Cần thêm bản ghi CNAME nào?

Bạn sẽ tìm thấy các bản ghi CNAME được đề cập trong lỗi bạn đã đề cập trước đó gặp phải trong khi lưu tên miền tùy chỉnh.

Trước tiên, bạn sẽ phải thêm các bản ghi www CNAME. Bây giờ, trong hầu hết các trường hợp, www CNAME đã được thêm vào bản ghi DNS của bạn với giá trị tên miền của bạn tên hoặc @.

Vì vậy, bạn cần thay đổi @ bằng ghs.google.com và sau đó lưu nó.

Adding CNAME record to connect blogspot website with Custom Domain

Tiếp theo, bạn phải thêm một bản ghi CNAME khác, có Tên và Đích là được đưa ra về lỗi blogger. Đảm bảo sao chép và dán chúng đúng cách.

Trong iNET khi bạn thêm bản ghi CNAME, bạn phải nhập phần tên vào máy chủ lưu trữ và phần Đích vào giá trị. Vì vậy, đừng bị nhầm lẫn vì những cái tên khác nhau.

Sau khi Thêm bản ghi CNAME, bạn phải thêm 4 bản ghi A này vào cài đặt DNS của miền.
 • 216.239.32.21
 • 216.239.34.21
 • 216.239.36.21
 • 216.239.38.21

Chỉ cần thêm chúng vào tùy chọn Points to và thêm @ vào máy chủ lưu trữ phần.

Adding A Records in DNS Settings for Connecting Blogger Website with Custom Domain

Bước cuối cùng

Sau khi thêm tất cả các CNAME và A-records, hãy lưu cài đặt DNS. Bây giờ, một lần một lần nữa mở tab cài đặt Blogger và lưu miền tùy chỉnh mà bạn đã từng sử dụng vào.

Nếu, nó vẫn hiển thị lỗi, sau đó tải lại bảng điều khiển blogger và một lần nữa Thêm tên miền tùy chỉnh và nhấp vào Lưu.

Vậy là xong, tên miền tùy chỉnh của bạn cuối cùng đã được kết nối với trang web Blogspot của bạn.

Đôi khi có thể mất một chút thời gian trước khi kết nối với trang web blogger của bạn do thay đổi DNS chậm trong Cơ quan đăng ký tên miền. Nếu điều này xảy ra, đừng Lo lắng, chỉ cần thử sau một thời gian và nó sẽ hoạt động.

 

Bây giờ, sau khi kết nối tên miền của bạn, bạn cần bật các cài đặt sau:
 • Bật tùy chọn Redirect Domain. Nó sẽ chuyển hướng tất cả khỏa thân yêu cầu miền đến URL miền của bạn bằng miền phụ www.
 • Đảm bảo bật tùy chọn HTTPS. Blogger cung cấp SSL miễn phí chứng chỉ cho tên miền của bạn, vì vậy hãy đảm bảo bật tính khả dụng của HTTPS.
 • Sau khi HTTPS có sẵn cho tên miền của bạn, hãy bật chuyển hướng HTTPS. Nó sẽ chuyển hướng tất cả khách truy cập của bạn đến các trang HTTPS.
Custom Domain Set Up on Blogspot

Tính khả dụng của HTTPS sẽ mất một chút thời gian (Thường là 1-2 giờ). Trong thời gian đó, bạn sẽ không thể xem trang web Blogspot của mình.

 

Tất cả các cài đặt Blogspot cho các tên miền tùy chỉnh đã hoàn tất.

Sau khi kết nối custom domain, bạn có thể thấy trang Parked Domain khi truy cập trang web của mình. Đây là một vấn đề phổ biến.

No comments:

Powered by Blogger.